Fidget Spinner là gì ? 15/05/2017 – Posted in: Fidget Spinner Là Gì?

Fidget spinne còn được gọi với những cái tên: Hand Spinner, “con quay giảm stress” hay “con quay giải trí”.Fidget spinne có thể gồm 2 -6 cánh gắn quanh một trúc quay có ổ bi, làm từ nhựa, đồng, hoặc silicon, có khả năng phát sáng hoặc không. Kích thuớc của Fidget spinne tương đối nhỏ, có thể bỏ túi mang theo hàng ngày.

Ngoài việc giải stress, Fidget spinne còn giúp một số người hạn chế các thói quen hằng ngày như cắn móng tay, hút thuốc, rung đùi, gõ tay xuống bàn,… Thay vì các thói quen xấu trên, người chơi có thể xoay spinner để lấy lại bình tĩnh, giảm stress và bồn chồn. Rất nhiều người đã bỏ hẳn các tật xấu sau khi chơi fidget spinner. Đặc biệt, những người mắc hội chứng rối loạn tăng động giảm chú ý đã có những chuyển biến tích cực nhờ những vòng quay của spinner.

Thước đo làm nên đẳng cấp của spinner là thời gian quay và chất liệu. Fidget spinner giá rẻ thường làm từ nhôm, nhựa trong khi hàng cao cấp có chất liệu đồng, thép hoặc thậm chí là titanium. Một chiếc fidget spinner giá rẻ có thể quay trong 30 – 90 giây, trong khi hàng cao cấp có thể xoay được từ 3 – 5 phút.